Khi nào lão hóa da sẽ xuất hiện?

lão háo da là gì? khi nào thì tình trạng lão háo da xuất hiện

Khi da xuất hiện nếp nhăn, khô sạm chúng ta thường nghĩ là do lão hóa da. Thật ra, những biểu hiện trên là kết quả của quá trình lão hóa. Ngay từ khi sinh ra, da của chúng ta đã bắt đầu lão hóa.

Ai cũng cứ nghĩ rằng, bắt đầu 30 tuổi, 40 hoặc 50 tuổi thì lão hóa da. Nhưng sự thật rằng, lão hóa da đã xảy ra rất sớm. Ngay từ khi chúng ta sinh ra, tiếp xúc với oxy là quá trình lão hóa đã bắt đầu xuất hiện.

Trong giai đoạn từ 0 đến 18 tuổi, quá trình tế bào mới sinh ra nhiều hơn so với tế bào chết đi, hay được gọi là quá trình đồng hóa. Chính vì thế, chúng ta sẽ thấy cơ thể ngày một già đi. Khi làn da bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, cũng như tình trạng chảy xệ…. lúc này chúng ta sẽ nghĩ là mình bắt đầu lão hóa, nhưng thực ra đó là kết quả của một quá trình dài.

lão háo da là gì? khi nào thì tình trạng lão háo da xuất hiện
Ngay vừa khi được sinh ra, quá trình lão háo đã bắt đầu.

Làm gì để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da?

Tình trạng lão hóa da, thoái hóa, suy giảm về số lượng và chất lượng của hệ thống Collagen diễn ra nhanh hơn ở phụ nữ, vì sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng collagen lại giảm đi. Từ 25 tuổi, mỗi năm cơ thể người phụ nữ sẽ mất đi 1 đến 1,5% lượng collagen. Từ 30 tuổi, lượng collagen mất đi là 15%, 40 tuổi mất đi 30%, 50 tuổi mất 45% dẫn đến tình trạng da nhanh bị lão hóa.

Khi hệ thống Collagen bị phá vỡ, dẫn đến vấn đề lão hóa. Làn da sẽ bắt đầu có dấu hiện khô sạm, sạm nám, nhiều nếp nhăn, xuất hiện các đốm đồi mồi. Collagen được xem là thành phần chính của cấu trúc da chiếm tới 70%, Collagen nằm chủ yếu ở lớp biểu bì da, có vai trò tạo sự đàn hồi cho da. Độ căng mịn, dộ đầy đặn của làn da phụ thuộc vào sự hoạt động của hệ thống collagen có chức năng nâng đỡ phía bên dưới.

Bổ sung collagen sớm có thục sự cần thiết?

Việc bổ sung collagen cho cơ thể để chống lại lão hóa da theo thời gian và tác động bên ngoài là việc làm hết sức cần thiết. Bổ sung collagen nhằm xây dựng hệ thống collagen nâng đỡ cấu trúc của da. Bên cạnh đó, có một điều đặc biệt là collagen có thể có thể tự tổng hợp được nên chúng ta cũng cần cung cấp những chất dinh dưỡng đủ để kích thích việc cơ thể tự sinh sản ra collagen, hay còn gọi là collagen nội sinh.

Sản phẩm gợi ý:

-22%
-17%
Hết hàng
1.500.000
Rate this post