Chăm sóc da ngày nắng nóng cần ghi nhớ những tuyệt chiêu sau

bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời chiếu tia uv là việc làm hết sức cần thiết cho người thường xuyên đi ra ngoài đường.

Bác sĩ CKII Phương Quỳnh Hoa – Trưởng khoa laser và chăm sóc da, bệnh viên da liễu Trung ương nhấn mạnh đến nguyên tắc chăm sóc da ngày nắng nóng để có được làn da khỏe mạnh.

Tầm quan trọng chăm sóc da ngày nắng nóng

Một làn da tươi tắn, khỏe mạnh không chỉ thu hút ánh nhìn của người khác mà ở một khía cạnh nào đó, nó còn phản ánh đến tình trạng sức khỏe của con người.

Theo bác sĩ Hoa, chăm sóc da là việc không thể thiếu trong thời đại hiện nay, khi mà sự chỉnh chu về ngoại hình ngày càng được đề cao, Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám cho người dân, bác sĩ gặp nhiều trường hợp tỏ rõ sự băn khoăn, lo lắng, không biết nên chăm sóc da như thế nào cho đúng. Đặc biệt là chăm sóc da ngày nắng nóng.

bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời chiếu tia uv là việc làm hết sức cần thiết cho người thường xuyên đi ra ngoài đường.
Chăm sóc da ngày nắng nóng

Những nguyên tắc chăm sóc và chăm sóc da ngày nắng

“Hãy chăm sóc làn da của mình một cách thoải mái nhất, trân trọng nhất, nâng niu nhất chứ không chỉ đặt nặng quy trình, các sản phẩm như thế nào” Bác sĩ Hoa nói.

Trong chăm sóc da và đặc biệt là chăm sóc da ngày nắng nóng, chuyên gia da liễu khuyến cáo 3 điều quan trọng nhất đó là 3Đ ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU.

Chăm sóc đúng:

Cần hiểu rõ, hiểu đúng tính chất làn da của mình là loại da gì, làn da cần điều gì…. Điều này sẽ giúp chúng ta có sự lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cũng như quy trình chăm sóc da phù hợp nhất.

Chăm sóc đủ:

Ngĩa là sử dụng các bước chăm sóc da, các sản phẩm chăm sóc da đầy đủ, phù hợp. Không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều sản phẩm, quá nhiều các bước chăm sóc da. Song điều này cũng không có nghĩa là sử dụng ít đi, sẽ không có mẫu số chung nào mà cần tìm cách chăm sóc phù hợp cho từng loại da cụ thể.

Chăm sóc đều:

Sử dụng các bước chăm sóc da hằng ngày, đều đặn. Bởi vì kết quả của một làn da đẹp là sự cộng gộp của nhiều bước chăm sóc da đều đặn, tỉ mỉ qua từng ngày chứ không phải là kết quả của một giai đoạn cụ thể nào.

Các chuyên gia cho rằng, đừng bắt đầu chăm sóc da khi quá muộn, bởi lẽ làn da của con người chịu sự tác dộng của thời gian, tuổi tác, môi trường…. làn dã sẽ lão hóa rất nhanh, lão hóa sớm nếu chúng ta không có sự chăm sóc đầy đủ dẫn đến việc chăm sóc da sau này gặp nhiều khó khăn.

sản phẩm viên uống chống nắng, viên uống trắng da, chăm sóc da ngày nắng nóng
Sản phẩm chống nắng 24h Diamond White Tomato

Các bước chăm sóc da

Mỗi làn da sẽ có tính chất khác nhau, mục tiêu của việc chăm sóc da là hướng tới một làn da có sức khỏe tốt, có vẻ đẹp tự nhiên. Thông thường chúng ta biết đến các loại da như da dầu, da khô, da hỗn hợp, da thường…

Da thường: Đây là loại da được nhiều người mơ ước dù chỉ là loại “thường”. Da có biểu hiện sáng, lỗ chân lông nhỏ, làn da không quá dầu, không quá khô, ít khi gặp tình trạng không mong muốn, trừ khi có điều kiện tác dộng vào da.

Da dầu: Lỗ chân lông trên da khá rộng, da bóng dầu có thể bóng dầu toàn mặt hoặc bóng dầu vùng chữ T (da hỗn hợp) thường có xu hướng lên mụn trứng cá, vì thế cần lưu ý khi chăm sóc.

Da khô: Loại da này tương đối sáng màu, lỗ chân lông nhỏ. Tuy nhiên do da khô nên dễ có vảy da màu trắng trên bề mặt, nếp nhăn nhỏ như đường kẻ nhỏ song song trên bề mặt.

Da nhạy cảm: Da nhạy cảm tương đối gây khó chịu cho người sở hữu loại da này, do vậy, cần chăm sóc da tỉ mỉ và cẩn thận hơn.

Chăm sóc da ngày nắng nóng như thế nào?

Các tổ chức y tế công cộng khuyến cáo người dân chú ý bảo vệ da khi chỉ số UV đạt 3 hoặc cao hơn (như bôi kem chống nắng, đội mũ, đeo kính râm, quần áo chống nắng, viên uống chống nắng…)

Sản phẩm gợi ý:

Mua hàng tại Shopee:

ma khuyen mai shopee -

 

 

 

 

 

 

URL:
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/3d-cham-soc-da-can-ghi-nho-trong-ngay-nang-nong-169220426200355027.htm

Rate this post